Dự án Mũi Dinh Ecopark bắt đầu khoảng một năm trước khi chúng tôi đến thăm vùng đặc biệt này ở tỉnh Ninh Thuận trên bờ biển phía đông Việt Nam. Khu vực này tự hào với làn nước màu ngọc lam, bãi biển cát trắng, núi non, một ngọn đồi với ngọn hải đăng cổ và bờ biển tuyệt đẹp của cồn cát, gió hoang dã, xương rồng và vịnh nhỏ. Chúng tôi đã bị ấn tượng bởi sự pha trộn độc đáo của các yếu tố và sự phong phú của hệ sinh thái, mà gần đây không thể truy cập được. Một cơ sở hạ tầng đường bộ mới vừa được xây dựng xung quanh Cape Dinh, và điều này đã mở ra những cảnh quan ven biển mới và các địa danh ẩn. Chúng tôi cũng phát hiện ra di sản văn hóa của khu vực, như Tháp Đền Chăm, và chúng tôi đã tìm hiểu về các khu định cư của người Chăm, nơi cư trú của khu vực vào thời cổ đại.

Mũi Dinh Ecopark Ninh Thuận
Mũi Dinh Ecopark Ninh Thuận

Do phạm vi của dự án (728 ha), kế hoạch đã phải tích hợp một lượng lớn các mục đích sử dụng. Chúng tôi ngay lập tức cảm thấy rằng ngọn núi sẽ cung cấp một vị trí tuyệt vời cho các biệt thự dân cư ẩn một phần trong môi trường xanh mát, nơi cư dân có thể ngắm cảnh biển với cảm giác ẩn mình. Có một ngọn hải đăng thời thuộc địa hiện có ở đầu mũi trên dự án Mũi Dinh Ecopark, mà chúng tôi đã chọn để bảo tồn và tích hợp. Khu vực này cũng có một bãi biển rộng và rộng ở phía bắc (một vị trí rõ ràng cho một khu nghỉ mát) và một bãi biển hẻo lánh và hoang sơ ở phía nam (lý tưởng cho một khách sạn sang trọng độc đáo và tách biệt hơn).

Dự án Mũi Dinh Ecopark sẽ là một tính năng trung tâm – một tài nguyên giáo dục nơi mọi người khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm môi trường sống và hệ sinh thái địa phương. Nó sẽ hoạt động như một đầu mối để giới thiệu khu vực cho cư dân mới, du khách và nhà thám hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *